NGHI LỄ ĂN UỐNG
Đặc trưng của món ăn Hàn Quốc là vị cay, không có rau mà thay vào đó là kim chi. Có một vài đồ sống người Việt rất “khó nuốt” như mực sống, cua sống….bạn du hoc han quoc nên chuẩn bị tư thế sẵn sàng khi nếm thử.Một số vấn đề lưu ý khi ăn
- Không cầm bát cơm, bát canh lên khi ăn
- Không cầm thìa và đũa trên 1 tay. Nếu đã dùng đủa thì phải đặt thìa xuống bàn.
- Tuyệt đối không dùng tay để bốc ăn.
- Không gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát.
- Ăn uống nhẹ nhàng không phát ra tiếng và không để đũa và thìa chạm nhau phát ra âm thanh.
- Ăn sạch thức ăn, ăn xong để ngay ngắn đũa thìa lại đúng vị trí cũ.
- Khi đi uống rượu với người Hàn Quốc nên nhớ dùng cả 2 tay khi nhận rượu cũng như khi rót rượu và phải quay mặt đi khi uống.
KHI DÙNG BỮA VỚI NGƯỜI LỚN:
Người lớn ngồi phía trong, cách xa cửa, tốc độ ăn của bạn cố gắng bằng họ, không nên ăn nhanh hơn, bạn nên đúng lên cùng người lớn khi họ đã dùng bữa xong..Lễ nghĩa cần phải giữ khi gia đình tụ họp ăn uống. Ngồi ăn cơm sau khi người lớn tuổi trong gia đình cầm muỗng thì những người khác phải cầm đũa.
Cách thức sắp xếp bàn ăn
- Bên phải là canh hoặc món nhiều nước, bên trái là cơm.
- Món khô hay món nguội ở bên trái..
- Để các loại Kimchi ở giữa bàn.
- Rau để bên trái, thịt để bên phải.
- Để thìa và đũa bên tay phải, xếp đũa ngay cạnh thìa.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét