connect.facebook.net connect.facebook.net
Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

Chào các bạn du học Hàn, hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu về Văn Hóa Hàn Quốc - Món Kim Chi
Nhắc đến Kim Chi chắc chắn trong đầu người nghe chỉ nghĩ đến Hàn Quốc, Kim Chi có thể làm từ tất cả các loại thức ăn có thể ăn được.
Thông thường mỗi gia đình ở Hàn Quốc đều có những món kim chi riêng  như thể là bí truyền, “bí kíp” ấy truyền từ đời này sang đời khác. Hàn Quốc hiện có hơn 187 loại kim chi khác nhau ( theo thống kê của viện nghiên cứu ẩm thực), người ta thường làm kim chi để phù hợp với thời tiết và những ngày lễ.


Nabak Kimchi (một loại Kimchi nhiều nước làm từ cải bắp)
Ví dụ: Kim chi làm từ dưa chuột không dùng ớt sẽ ăn vào mùa hè nóng nực, kim chi từ củ cải có nhiều nước và kim chi bắp cải cũng vậy, tới mùa đông người hàn sẽ làm kim chi có nhiều ớt như Chonggak Kimchi, Jang Kimchi, Bae Kimchi, Ggaktugi Kimchi…

Oi Sobagi Kimchi làm từ dưa chuột
Vị đa dạng của kim chi lại khác nhau ở các vùng miền trong đất nước Hàn Quốc, ở miền bắc sử dụng ít muối, ớt, nhiều nước hơn miền nam. Sau đây là một số hình ảnh của kim chi Hàn Quốc, mời các bạn thưởng thức….

Insam Kimchi_Seoul,  được làm từ nhân sâm
Gat Kimchi, chế biến từ lá cây mù tạt.
Nguồn:kangnamga.com

1 nhận xét :

  1. Bài viết rất bổ ích cho những người như mình, cảm ơn ad.
    Ghé qua blog của mình nhé!
    Mua bộ nồi inox ở đâu
    hoặc Mua bo noi inox o dau

    Trả lờiXóa